Vì sao tiếp thị thông qua lời giới thiệu lại tăng doanh thu mạnh mẽ như vậy?

0
1702
 

 

Vì sao tiếp thị thông qua lời giới thiệu lại mạnh mẽ như vậy?

Mọi người có nhiều khả năng mua hàng hơn khi được một người bạn giới thiệu – Nielsen
Chương trình tiếp thị thông qua giới thiệu mà khách hàng sẽ tiếp thị cho bạn. Đó là kiến ​​thức kinh doanh phổ biến mà khách hàng giới thiệu đóng vai trò là đại sứ thương hiệu có giá trị, chuyển đổi nhiều hơn, chốt đơn hàng nhanh hơn, có CLV (Giá trị vòng đời khách hàng) cao hơn những người khác. Theo trường Wharton Business.

Giá trị lâu dài cho khách hàng mới giới thiệu cao hơn 16% so với không giới thiệu.
Cùng với các kênh kỹ thuật số ngày càng tăng, các chiến lược tiếp thị truyền miệng được áp dụng dễ dàng hơn. Dựa trên thói quen mọi người nhiều lần nói về hành động mua hàng của họ với đồng nghiệp của mình. Khi người tiêu dùng chia sẻ thông tin để giúp người khác theo cách giành chiến thắng, thương hiệu của bạn có thể trực tiếp hưởng lợi thông qua chương trình tiếp thị giới thiệu.

Tiếp thị mạnh mẽ bằng cách:
Mức độ tương tác của khách hàng được cải thiện, chuyển đổi cao hơn, tỷ lệ bỏ qua thấp hơn, mức độ trung thành của khách hàng được cải thiện và doanh thu tăng từ tiếp thị giới thiệu.

17 số liệu thống kê tiếp thị giới thiệu sẽ chỉ cho bạn thấy hiệu quả của chương trình giới thiệu của bạn.

Hãy bắt đầu nào!

92% người được hỏi tin cậy những người giới thiệu từ những người mà họ biết —Nielsen
Ngày càng có nhiều thông tin trong thị trường ngày nay, nhiều thông tin hơn cạnh tranh cho thời gian và sự lựa chọn của chúng ta. Chúng ta có xu hướng quay sang mạng lưới gần nhất của mình cho các giải pháp và khi thương hiệu của bạn tạo ra nhiều mối quan hệ hơn, kết quả sẽ có nhiều lời giới thiệu hơn (và có giá trị hơn)
Nhưng làm thế nào để điều này xảy ra một cách nhanh chóng và thường xuyên là một vấn đề về quy mô và tầm cỡ. Và trong không gian trực tuyến khổng lồ, các ý kiến ​​được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội và qua những người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội giờ đây là những lĩnh vực quan trọng mà thương hiệu phải cân nhắc.
Chương trình giới thiệu đẩy nhanh tần suất thương hiệu của bạn được chia sẻ, thảo luận và mua hàng từ đó.

Truyền thông xã hội đã thu hút 31% lưu lượng truy cập tổng thể đến các trang web —Shareaholic
Ngày nay, Người tiêu dùng lấy tín hiệu từ các mạng xã hội và chuyển sang nền tảng mới đáng tin cậy của họ đối với người chỉ dẫn. Thương hiệu của bạn có thể làm gì để tận dụng điều này? Hãy tự hỏi mình ai có động lực để giới thiệu khách hàng mới và tạo ra phần thưởng hấp dẫn cho những khách hàng tiếp theo?

Nếu bạn giáo dục người tiêu dùng về các chương trình tiếp thị giới thiệu và hiển thị cho họ giá trị chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với bạn bè, bạn sẽ tăng số lượng chuyển đổi giới thiệu mà thương hiệu của bạn thấy.
Các công ty tốt nhất tận dụng lợi thế của tiếp thị giới thiệu như Evernote hoặc Dropbox, có các chương trình tiếp thị giới thiệu được nhúng vào trang web của họ, vì vậy nội dung truyền đạt cho người dùng trên tất cả các nền tảng mang lại lợi nhuận tiếp thị giới thiệu tiềm năng.

83% người tiêu dùng sẵn sàng giới thiệu sau một trải nghiệm tích cực – nhưng chỉ có 29% thực sự làm – Đại học Công nghệ Texas
Các chương trình tiếp thị giới thiệu của khách hàng không tự chạy. Và khách hàng được giới thiệu không tự nhiên hiển thị.
Tất nhiên, không phải tất cả các chương trình đều được tạo ra như nhau và tiêu chuẩn được tạo ra đến từ việc tiếp thị tốt nhất.
Tiếp thị thông qua trải nghiệm càng tốt thì càng đem đến kết quả càng cao.

Theo Heinz Marketing:
Khi tiếp thị quản lý chương trình, các công ty có nhiều khả năng đạt được mục tiêu doanh thu gấp 3 lần.
Tuy nhiên, chỉ có 10% các công ty đã thực hiện tiếp thị bằng “Referral Marketing”
Tại sao?
Lời Giới thiệu được đào tạo tốt nhất từ ​​khách hàng bởi một nhóm tiếp thị, tập khách hàng này tiếp xúc trực tiếp với thương hiệu và có thể đưa ra chiến lược – chiến dịch cần thiết để mang lại khách hàng mới.
Hãy đưa ra những phần thưởng như tiền mặt có giá trị, ưu đãi không dùng tiền mặt hoặc phần thưởng kinh nghiệm sẽ tạo thuận lợi cho việc giới thiệu và thu hút khách hàng đến.
Phục vụ mang ý nghĩa lòng trung thành của người tiêu dùng là chìa khóa, và do đó là phần thưởng cũng phải tương ứng. Ưu đãi tốt nhất dành cho cả khách hàng trung thành và khách hàng mới như nhau, nhưng tất cả ưu đãi mua hàng phải giữ nguyên thương hiệu và có giá trị cho phân khúc khách hàng của bạn.

Cung cấp phần thưởng tăng khả năng giới thiệu, nhưng kích thước phần thưởng không quan trọng -Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ

Các ưu đãi không dùng tiền mặt có hiệu quả hơn 24% trong việc thúc đẩy hiệu suất hơn là ưu đãi tiền mặt—Đại học Chicago

Bạn không thể mong đợi thương hiệu của mình nằm trong tâm trí khách hàng – hãy để thương hiệu của bạn được tiếp xúc với nhóm Marketing để nâng cao nhận thức và chuyển đổi an toàn. Chỉ Marketing có triển vọng truyền tải rộng rãi các cơ hội thu hút khách hàng trung thành nhất của bạn và thúc đẩy giới thiệu.

84% người ra quyết định B2B bắt đầu quy trình mua hàng với một lời giới thiệu.
Với thời gian hạn chế và cổ phần cao hơn so với người tiêu dùng nói chung, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải chắc chắn rằng họ đang đưa ra quyết định đúng đắn. Và nhiều người trong số những doanh nhân hàng đầu này đã biết rằng giới thiệu có giá trị trọng lượng như thế nào trong công ty của họ.

87% số đại diện bán hàng tiền tuyến, 82% lãnh đạo bán hàng và 78% nhà tiếp thị được khảo sát đồng ý rằng giới thiệu là khách hàng tiềm năng tốt nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể nhận được.
Vâng, sự đồng thuận rõ ràng ở đây: giới thiệu là một tuyến đường trực tiếp đến doanh thu. Lợi ích của nhóm bán hàng đến từ việc dành ít thời gian bán hàng hơn mà vẫn đóng nhiều giao dịch hơn, tiếp thị nhận được nhiều chuyển đổi hơn, nhiều người mua tương tác và lặp lại – và mọi người đều hưởng lợi từ CLV (Giá trị vòng đời khách hàng) cao hơn. Bạn nên nhớ Lời giới thiệu chính là tiền của công ty.

Các công ty có chương trình giới thiệu được chính thức hóa tăng 86% doanh thu trong hai năm qua khi so sánh với những công ty khác.
Chưa hết…
Chỉ có 30% các công ty được khảo sát có một chương trình giới thiệu được chính thức hóa.
Lí do gì giải thích cho điều này?
Có thể là vì thiếu kinh nghiệm, nhưng có thể là về cách thực hiện chương trình giới thiệu chưa hiệu quả. Cho dù đó là ưu đãi để cung cấp cho khách hàng, cách mở rộng lời mời giới thiệu hay cách phát triển cấu trúc giới thiệu – hầu hết các thương hiệu đều không làm điều này. Và họ đang mất dần rất nhiều tiền.

Mỗi khách hàng giới thiệu đều kiếm được trung bình 2,68 lời mời khác—Referral SaaSquatch Data Science
Sau một cuộc khảo sát và báo cáo của các doanh nghiệp B2C cấp trung năm 2016, nhóm nghiên cứu Khoa học dữ liệu của SaaSquatch đã giới thiệu một số thống kê sâu sắc về hành vi của người tiêu dùng với các chương trình giới thiệu. Bạn có thể xem thông tin đồ họa hoàn chỉnh tại đây
Như dữ liệu cho thấy, mỗi khách hàng tương tác tiếp cận gần ba người bạn khác với phiếu mua hàng giới thiệu. Bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất của chương trình giới thiệu như phiếu mua hàng hấp dẫn và luồng giới thiệu được sắp xếp hợp lý, bạn có thể mong đợi những khách hàng được giới thiệu đó chuyển đổi ở mức giá đáng ngạc nhiên.

14% khách hàng truy cập trang giới thiệu thực hiện hành động—Referral SaaSquatch Data Science
Nhìn vào các thống kê này từ một góc độ khác, chúng tôi thấy rằng những người dùng tương tác trước đây có nhiều khả năng chuyển đổi. Điều này cho chúng ta biết điều gì? Nó cho thấy liên tục tiếp cận người dùng hiện tại là điều cần thiết bởi vì nó chiếm tỷ lệ chuyển đổi rất cao.
Chúng tôi nhận thấy một khoảng cách lớn giữa khách truy cập được giới thiệu và người chuyển đổi, đăng ký trái ngược với người dùng trước đó, do đó thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua khách hàng trung thành là một lộ trình rõ ràng để thành công. Tiếp cận người dùng hiện tại không chỉ giữ chân khách hàng cho CLV (giá trị vòng đời khách hàng) cao hơn mà còn tăng chất lượng của họ với tư cách là đại sứ thương hiệu trong tương lai.
Chúng tôi thấy rằng các giao dịch giới thiệu có nhiều khả năng chuyển đổi hơn khi khách hàng sử dụng sao chép / dán hoặc gửi email để thực hiện giới thiệu. Sao chép / dán là quen thuộc và dễ dàng cho người dùng, như là dùng email. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có thể truy cập được, người dùng vẫn thích sử dụng phương thức giao tiếp 1: 1 để chia sẻ với bạn bè của họ.

Các kênh này chuyển đổi như thế nào?

Một lần nữa, chúng ta thấy rằng một cú nhấp chuột dễ dàng sao chép / dán và chia sẻ email hiệu quả hơn nhiều so với các nền tảng xã hội khác. Lời mời giới thiệu được tiếp nhận tốt hơn trong ngữ cảnh của cuộc trò chuyện cá nhân và những con số này chứng thực rằng người dùng chuyển đổi nhiều hơn khi họ có thể thực hiện lời mời dễ dàng.

Kết quả thực từ hệ thống Referral System không tốn một đồng chi phí quảng cáo, chỉ thông qua lời giới thiệu trong vòng chưa đến 6 tháng.

Referral chỉ đơn giản là quá hiệu quả một công cụ mà bạn có thể ngồi đó và truyền thông lan đi khắp mọi nơi.
Trong khi 17 thống kê tiếp thị giới thiệu này đang được hiển thị, thương hiệu của bạn sẽ thấy một số khoản tăng doanh thu thực sự từ việc tích cực khuyến khích các giới thiệu.Giới thiệu không chỉ tạo khách hàng mới, mà còn củng cố lòng trung thành của thương hiệu và giúp giữ chân khách hàng hiện tại.

Tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp thúc đẩy doanh số nhưng không tốn chi phí mở rộng đội Marketing & Sale. Thay vào đó, tận dụng tối đa sức mạnh của lời giới thiệu, tạo ra động lực để Khách hàng trở thành đại sứ thương hiệu, một khách hàng hài lòng và giới thiệu một khách hàng mới, khách hàng hài lòng với trải nghiệm của sản phẩm, dịch vụ và gắn bó với thương hiệu, thì thương hiệu đã có thêm một người bán hàng cho chính mình. Giải quyết dứt điểm nỗi đau chi phí quảng cáo và mở rộng nhân sự, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Bạn có đang đau đầu vì những nỗi đau này và muốn tìm ra một giải pháp để thúc đẩy việc kinh doanh mở rộng theo cấp số x2 x10? Bạn có đang muốn áp dụng giải pháp bền vững cho doanh nghiệp với một chi phí hợp lý và mang lại nhiều giá trị nhất có thể cho khách hàng? Bạn có muốn có thêm nhiều người cùng bạn bán hàng và tạo ra những con số khổng lồ?

Chúng tôi ở đây để cung cấp giải pháp và hỗ trợ bạn vượt qua tất cả những khó khăn bạn đang phải đối mặt mỗi ngày. Chúng tôi muốn bạn thật sự tìm ra một giải pháp lâu dài và mang lại nhiều giá trị. Chúng tôi sẽ thật sự chia sẻ những thành công mà chúng tôi đã gặt hái được.

Bạn có thể xem Referral Marketing chi tiết ở đây: “Bí quyết tăng gấp đôi doanh số bán hàng mà không tốn tiền quảng cáo”.

Nguồn tham khảo referralsaasquatch.com

Dịch bởi Thùy Nguyễn

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here