Startup Việt hợp tác với chính phủ Singapore hỗ trợ DN đầu tư vào VN

0
691
 

Toong – startup Việt về không gian làm việc chung (coworking space) đã ký kết với International Enterprise Singapore (IE Singapore) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Các đại diện thành viên của dự án Plug and Play Network.

Hiệp định trên nằm trong chiến lược “Plug and Play Network” của Singapore, nhằm xoá bỏ rào cản gia nhập thị trường của những doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp 45 thành phố lớn thuộc 6 thị trường chính của châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á).

IE Singapore là cơ quan chính phủ xúc tiến thương mại và khuyến khích các công ty Singapore tăng trưởng và mở rộng ra nước ngoài.Thoả thuận xúc tiến hợp tác đưa ra những phương thức tiếp cận thị trường dễ dàng và nhanh chóng cho các doanh nghiệp Singapore.Trong đó, Toong cung cấp không gian làm việc chung, mạng lưới thị trường rộng khắp, hỗ trợ và đào tạo nguồn lực.

Toong cũng bảo đảm các dịch vụ tư vấn, luật, tài chính và cam kết giới thiệu, kết nối các công ty Singapore với những đối tác doanh nghiệp địa phương. Bên cạnh đó, Toong và IE Singapore dự kiến sẽ phối hợp tổ chức nhiều buổi chia sẻ thông tin về tổng quan thị trường Việt Nam.

Ông Phú Nguyễn – Giám đốc chiến lược của Toong cho biết: “Sự hợp tác với IE Singapore khẳng định Toong là đầu mối quan trọng trong việc làm cầu nối cho các doanh nghiệp có định hướng mở rộng sang thị trường Việt Nam. Công ty sẽ cung cấp các giải pháp văn phòng và những hỗ trợ đặc biệt như mối liên kết doanh nghiệp, thủ tục pháp lý…”.

Đại diện IE Singapore và Toong ký kết thỏa thuận hợp tác.

Toong là chuỗi không gian làm việc chung, cung cấp môi trường làm việc hiện đại cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau 24 tháng đi vào hoạt động, công ty đã phát triển 5 địa điểm thuộc các thành phố lớn của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Sau khi ra mắt thị trường vào tháng 8/2015, Toong nhanh chóng tiếp nhận vốn đầu tư từ tập đoàn OpenAsia và Indochina Capital (ICC). Toong còn là đối tác chiến lược duy nhất của tập đoàn bất động sản CapitalLand trong lĩnh vực phát triển hệ thống chuỗi không gian làm việc chung ở Việt Nam.

Theo: cafebiz.vn

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here