Sóng đầu tư Hàn Quốc ngày càng mạnh: Công ty thành viên của Samsung mua cổ phần của công ty quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam

0
518
 

Samsung Securites sẽ sở hữu 10% cổ phần của Dragon Capital – công ty quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam.

Samsung Securities sẽ mua lại một lượng cổ phần của Dragon Capital – công ty quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam. Động thái này cho thấy Samsung Securites đang muốn thúc đẩy quá trình thâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua việc mua lại cổ phần của một công ty quản lý quỹ địa phương thay vì thành lập một công ty mới.

Theo thông tin từ tờ BusinessKorea thì vào mùng 6/9, Samsung Securites đã mua lại 10% cổ phần của Dragon Capital thông qua việc hợp tác với Caldera Pacific – một quỹ đầu tư của Hong Kong. Được biết phía Samsung Securites sẽ thông báo về thương vụ này trong phiên họp hội đồng quản trị của công ty vào ngày 7/7 và đã tiến tới ký kết hợp đồng cuối cùng. Caldera Pacific và Samsung Securites sẽ trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại Dragon Capital với 40% cổ phần.

Dù chỉ sở hữu 10% cổ phần của Dragon Capital nhưng các chuyên gia dự đoán rằng Samsung đã phải bỏ ra một lượng tiền khá lớn cho thương vụ này.

Dragon Capital là công ty quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam với khối tài sản lên tới hơn 900 triệu USD. Công ty này cũng là lựa chọn nhằm mục tiêu tấn công thị trường Việt Nam của quỹ Hong Kong Caldera Pacific.

Một nguồn tin cho biết: “Việc mở văn phòng hay công ty mất rất nhiều thời gian kể từ khi đầu tư cho tới lúc có được thành quả. Tuy nhiên, việc mua lại cổ phần của một công ty địa phương sẽ giúp công ty này đảm bảo mạng lưới bán hàng vững chắc cũng như cơ sở hạ tầng hiệu quả”.

Không giống như Mirae Asset, Shinhan Fanancial Group và Korea Investment – những công ty đã thành lập công ty ngay từ đầu tại Việt Nam, Samsung Securites không đầu tư trực tiếp vào thị trường Việt Nam, ngoại trừ liên minh chiến lược với HSC vào tháng 3 . Ngoài ra, các chuyên gia phân tích dự đoán rằng nhiều khả năng Samsung Securites sẽ mua thêm cổ phần của những công ty khác và việc đầu tư và Dragon Capital chỉ là bước khởi đầu.

Hiện nay, 5 công ty chứng khoán Hàn Quốc là Mirae Asset Daewoo, NH Investment, Korea Investment and Securities (KIS), Golden Bridge và Shinhan Financial Investment có tổng cộng 7 văn phòng tại Việt Nam.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here