[Quà tặng] Lột trần trọn bộ bí kíp Facebook Marketing

0
6385
EPSON scanner image
 

Ngày nay, FACEBOOK đang thu hút được sự quan tâm, sử dụng của đại đa số người dùng. Với lượng lớn data người sử dụng này, việc tận dụng facebook để bán hàng, quảng bá sản phẩm không còn là việc xa lạ đối với các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi tham vọng càng lớn, thì tính năng của nó ngày càng được nâng cao. Buột chủ doanh nghiệp hay các hộ kinh doanh cá thể phải bắt kịp xu thế để theo kịp làn sóng này.

Như mới nhất gần đây, FACEBOOK đã update tính năng tìm kiếm cạnh tranh trực tiếp với Google.

Cụ thể: Trước đây khi bạn Search một từ khóa: Ví dụ “Tủ lạnh mini ”, bạn sẽ được hiển thị lần lượt loạt fanpage, group & friends liên quan đến từ khóa đó. Tuy nhiên hiện tại đã có sự thay đổi dễ nhận thấy như sau:

Ở phần auto tìm kiếm: hiển thị các cụm từ khóa dự đoán cho bạn (tương tự google)

Ở phần ra kết quả tìm kiếm: bạn sẽ nhận được 1 bảng kết quả tìm kiếm tương tự như “trang 1 Google” lần lượt như sau:

– Các page liên quan đến từ khóa
– Các hình ảnh liên quan đến từ khóa
– Các bài viết trên wall của bạn bè có chứa từ khóa
– Tin tức (các website liên kết) liên quan đến từ khóa
– Group liên quan đến từ khóa
– Video liên quan đến từ khóa
– Các bài viết công khai của của các fanpage & người dùng khác trên facebook có chứa từ khóa

Điều này chứng tỏ được rằng:
– Facebook đang tìm mọi cách để biến trang mạng xã hội này thành 1 công cụ tìm kiếm tương tự Google, cạnh tranh trực tiếp với GG

– Để bắt kịp xu hướng này, chúng ta sẽ phải thay đổi cách xây dựng content từ trước tới nay để có thể tối ưu hóa Fanpage/Group/Account của mình trên công cụ tìm kiếm mới này.

VẬY CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ?

Chú ý tới “Từ khóa” khi viết bài
Kể từ bây giờ, khi viết bài những vấn đề bạn cần quan tâm không chỉ dừng ở “TIT” & “CALL TO ACTION” mà còn là “KEYWORD” – Từ khóa để khách hàng có thể tìm thấy bạn khi seach Facebook.
Một vài điều cần nhớ:
– Keyword nên nằm ngay dòng đầu của content
– Keyword không quá dài (dự đoán keyword KH sẽ seach)
– Lặp đi lặp lại keyword đấy trong bài với tuần suất hợp lý (tốt nhất là phân bố đều ở đầu bài, giữa bài & cuối bài)
– Hình ảnh liên quan đến keyword phải thật rõ ràng (VD Keyword là túi xách, vòng cổ thì nên có ảnh chụp riêng sản phẩm thay vì chỉ có ảnh chụp cùng người mẫu mà không focus vào sản phẩm liên quan đến keyword cần SEO”

Đừng quên Hashtag
Hashtag vốn là tính năng “nhỏ nhưng có võ” giúp tối ưu tìm kiếm từ trước tới nay đều biết, với sự update mới này, vai trò của Hashtag càng không thể thiếu.
Nếu bạn muốn “SEO” từ khóa nào, đừng bao giờ quên để hashtag từ khóa đó trong hoặc dưới bài viết.

Tối ưu tên page và URL
Tương tự như chọn tên miền (domains) với website, bạn nên đặt tên fanpage có chứa Keyword chính mà bạn muốn SEO cho fanpage của mình. Với các fanpage của thương hiệu/doanh nghiệp bạn có thể làm điều này hoặc không. Còn với fanpage bán hàng thì việc để tên sản phẩm vào tên fanpage là một sự lựa chọn thông minh!
Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến URL của fanpage để thống nhất với tên fanpage và keyword bạn muốn SEO.

Backlink
Liên kết fanpage và content với các link sản phẩm trên website, facebook khuyến khích sự liên kết, kết nối từ các website, blog, forum… bên ngoài để tạo ra mục “tin tức” trong phần tìm kiếm.

Những dự toán về lần update tiếp theo
Với việc “SEO”, facebook sẽ chú ý hơn với vấn đề “bản quyền” content. Nghĩa là 1 content copy hoặc có một số nội dung lặp lại sẽ không được đánh giá cao hay tối ưu.
Cùng với đó, Facebook sẽ ưu tiên hơn đối với các fanpage có thông tin mô tả đầy đủ, contact liên hệ và website liên kết.
Với lượng người dùng khổng lồ và xu hướng tìm kiếm đang thay đổi từng ngày thì việc facebook sẽ thành công với bước đi này là điều dễ hiểu. Trong tương lai gần, Facebook vẫn có ưu thế nhất định và là công cụ vô cùng hữu ích với những người làm marketing.

Với mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tài liệu hay đến cộng đồng, VNGIVING xin giành tặng bạn trọn bộ bí kíp Facebook Marketing bao gồm:

  1. Từng bước SEO với Facebook
  2. Bí kíp đăng bài để được Facebook chú ý
  3. Những phương pháp tăng tương tác trên facebook hiệu quả nhất
  4. Những lỗi đăng bài làm cho facebook ít tương tác

Và rất nhiều công cụ, quy trình bạn có thể ứng dụng ngay để bán hàng hiệu quả trên Facebook.

Bật mí một bí kíp bạn có thể thực hiện ngay lập tức: Phải liên tục tương tác trong 1 giờ đồng hồ sau khi đăng bài, không được chỉnh sửa bài viết trong một giờ đầu tiên. Nếu sai hoặc thiếu hãy xóa luôn và đăng lại để tạo lương tượng tác cao nhất.

Đăng ký ngay để nhân trọn bộ bí kíp Facebook Marketing

[eant-order id = “71”]

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here