[QUÀ TẶNG] Bộ tài liệu KPI cho doanh nghiệp

0
4090
 

KPI là gì ? Xây dựng KPI nhân sự, marketing, kinh doanh như thế nào là hiệu quả ? 

Một KPI (Key performance indicator) là một hệ thống đánh giá định lượng mà có thể được áp dụng một doanh nghiệp có thể đạt các mục tiêu ở cấp độ như thế nào. Những trưởng bộ phận có thể đề ra nhiều chỉ tiêu cho KPI danh cho một dự án mà họ có thể sử dụng để đánh giá các nhân viên tiến hành như thế nào.

Tại sao KPI lại quan trọng ? 

  • Đo lường mục tiêu của bạn: Mặc dù KPI có thể dễ dàng bị nhầm lẫn là mục tiêu của công ty hoặc chính là mục tiêu chính, nhưng chúng chỉ là một phương pháp đo lường các mục tiêu và chỉ tiêu. Một hệ thống KPI trong trường hợp này có thể chỉ ra rằng đội ngũ bán hàng của bạn chỉ tạo ra 20% doanh số kỳ vọng mà công ty của bạn đã thiết lập như là một tiêu chuẩn. Với vai trò là một người quản lý trong tình huống này, bạn ngay lập tức phải giúp đội ngũ bán hàng của bạn nhận thức rõ về tiến triển và lý do không đạt được doanh số mong muốn.
  • Tạo ra môi trường học hỏi: Bằng cách có thể đo lường các mục tiêu sử dụng KPI có thể tạo ra một bầu không khí học tập trong công ty của bạn. Theo nghiên cứu của Root Cause, các dữ liệu được tạo ra bằng cách đo lường các chỉ số của KPI có thể tạo ra nhiều cuộc hội thoại quan trọng ở nơi làm việc.
  • Tiếp nhận các thông tin quan trọng: KPI có thể cung cấp cung cấp bức ảnh tổng quan trực tiếp về hiệu suất tổng thể của công ty bạn. Khi bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh cao, thông tin đó có thể đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của bạn nhằm “đánh bại” đối thủ cạnh tranh của bạn.

  • Khuyến khích tinh thần trách nhiệm: Nếu không sự tiết lộ từ số liệu thống kê quan trọng hiệu suất của KPI, bạn có thể gặp phải các nguy cơ từ việc ra quyết định không chính xác về các nhân viên trong quá trình đánh giá.
  • Nâng cao nhuệ khí: Động lực làm việc của nhân viên và sự hài lòng công việc cực kỳ quan trọng để nâng cao hiệu suất và văn hóa công ty. Nó thường có thể khó khăn để thúc đẩy nhóm của bạn khi mà mục tiêu đề ra chỉ có thể đạt được một lần một quý hoặc một năm một lần.

Theo Le&Associate

KPI còn có nhiều yếu tố quan trọng và cần thiết cho doanh nghiệp, để giúp bạn áp dụng cách đưa ra KPI thành công và hiệu quả.

Vngiving xin dành tặng 59 phần quà là trọn bộ tài liệu KPI cho các bạn đăng kí đầu tiên. Nhanh tay click, nhận quà liền tay ♥

[eant-order id = “61”]

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here