Facebooker Việt có thể thu nhập ngàn đô/tháng với nghề Affiliate

0
945
 

Doanh số thị trường thương mại điện tử (TMĐT) 5 tỉ USD tại Việt Nam hiện nay được cho là quảng cáo chủ yếu qua hình thức tiếp thị/quảng cáo liên kết (Affiliate). Ông Nguyễn Trọng Thơ – CEO của Cty iNET, sáng lập viên Học viện Online Unica – cho biết, bản chất Affiliate là tận dụng sức mạnh cộng đồng mạng.

Một hội nghị về Affiliate dành cho khoảng 1.000 marketers được cho rằng sẽ tổ chức tại Việt Nam trong tháng 12 tới đón đầu làn sóng Affiliate sẽ nhanh chóng bùng nổ tại Việt Nam. Theo phân tích của ông Thơ, hiện nguồn thu Affiliate dựa chủ yếu vào quảng cáo của các trang TMĐT – với doanh thu đạt 5 tỉ USD trong năm 2016, và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh lên 20 tỉ USD sau 5 năm nữa. Tuy nhiên, Affiliate sẽ còn tăng được nguồn thu qua các loại hình như các chương trình hội viên/thành viên…

Các cá nhân có thể làm cộng tác viên Affiliate. Hiện Việt Nam có hơn 40 triệu người dùng Facebook, và Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia xem YouTube nhiều nhất ở khu vực Châu Á. Theo ông Thơ, đó là một tiềm năng để phát triển Affiliate. “Có những chiến dịch quảng bá mà các cá nhân, tổ chức có thể thu được từ vài ngàn USD đến hàng trăm ngàn USD nhờ làm Affiliate. Nhiều Facebooker Việt cũng có thể kiếm ngàn đô/tháng nhờ vào Affiliate”, ông Thơ nói.

Hiện nay tại Việt Nam, các sàn TMĐT như Lazada, Tiki bắt đầu áp dụng Affiliate. Lợi thế của Affiliate là không chi trả tiền quảng cáo trước mà chỉ chi trả khi bán được hàng, qua đó các sàn kiểm soát hiệu quả chi phí quảng cáo/marketing hơn.

Trong khi đó ông Đinh Văn Lộc – Chủ tịch Cty ONNET – cho biết, các sàn TMĐT có thể có được doanh thu khá lớn nhờ Affiliate. Hiện nay làm Affiliate không chỉ có các cá nhân làm cộng tác viên, mà nhiều doanh nghiệp cũng đã hình thành mạng lưới website, hoặc hình thành sàn Affiliate qui tụ, kết nối các website, cá nhân vào mạng lưới với doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ cần quảng bá.

Theo thông tin từ ông Lộc, mức chi hoa hồng cho cộng tác viên/đối tác làm quảng cáo Affiliate của các doanh nghiệp bán hàng là từ 20%-70% đối với sản phẩm, dịch vụ số; 5%-20% đối với sản phẩm vật chất. Hiện quảng cáo Affiliate tập trung vào những sản phẩm, dịch vụ được nhiều người quan tâm như các loại hàng tiêu dùng, smartphone, thời trang…

Ông Thơ cho rằng, thu nhập ngàn đô/tháng với nghề Affiliate là điều hoàn toàn hiện thực, mà cũng không phải lao động như trong các môi trường vất vả. Vấn đề là các cá nhân, tổ chức biết xây dựng các trang truyền thông số để chia sẻ thông tin.

THẾ LÂM

https://laodong.vn/cong-nghe/facebooker-viet-co-the-thu-nhap-ngan-dothang-voi-nghe-affiliate-551284.ldo

Ưu đãi : Phần mềm Affiliate hỗ trợ các bạn làm marketing online hoặc khởi nghiệp. Mong muốn ứng dụng để phát triển kinh doanh.

Liên hệ faecbook: nguyen tran phuong , inbox để trao đổi chi tiết

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here