Doanh nhân không cần cao lương mỹ vị

0
341
 

Dù làm công việc gì cũng cần có sức khỏe. Biết vậy, anh Lê Hồng Chân, người sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Tư Vấn Thuế Chân Nhân (TP.HCM), dùng thực dưỡng không những để xây sức khỏe cho chính mình mà còn dựng “sức khỏe” cho doanh nghiệp.

Năm 2004, sau khi ra trường, anh Lê Hồng Chân làm kế toán cho một đơn vị bán thực dưỡng nhưng không để ý lắm. Đầu năm 2012, ba của anh bị mất ngủ và giảm cân.Anh đưa ba vào TP.HCM khám bệnh và phát hiện ba bị bệnh ung thư phổi và di căn nổi hạch ở mang tai. Ba lâm bệnh làm anh hoang mang. Ba là thần tượng của anh, là chỗ dựa của gia đình. Vậy mà ba ngã bệnh và không còn con đường cứu chữa.

Lúc này, anh đã thành lập công ty riêng và đang làm ăn thuận lợi. Anh cũng tìm hiểu nhiều cách chữa trị cho ba và cuối cùng anh chọn chữa trị theo Tây y, cách mà nhiều người ủng hộ và có vẻ rõ ràng. Ba thực hiện hóa trị, xạ trị và uống thuốc viên. Chữa trị ba tháng nhưng bệnh không thuyên giảm.

Vài người bạn của anh có thực hành theo thực dưỡng và khuyên anh nên chuyển chế độ ăn cho ba. Bắt đầu anh quan tâm và tìm hiểu gạo lức.

Anh Lê Hồng Chân

Anh biết được nhiều người ung thư thoát chết nhờ ăn gạo lức theo thực dưỡng. Anh cùng ba bàn bạc nhau và quyết định ăn gạo lức. Anh cùng ba thực hiện ăn theo số 7, nghĩa là chỉ ăn gạo lức với muối mè, trong 3 tháng liên tục.

Thường những bệnh nhân ung thư rất đau đớn trong giai đoạn cuối trước khi chết. Ba cũng bị những cơn đau kinh khủng hành hạ và các cơn đau giảm dần.

Đặc biệt hai tuần cuối đời, ba không bị những cơn đau hành hạ. Dù ba đến với gạo lức quá muộn nhưng anh vẫn nhận ra giá trị tuyệt vời của gạo lức và anh đã gắn bó với nó từ đó.

Sau khi ba mất, anh tham gia phóng sanh với các Phật tử để hồi hướng công đức cho ba. Anh nhớ lại lời dặn trước khi ba mất: khi ba mất, nhớ cúng chay cho ba. Anh nghĩ sao mình đi phóng sanh mà lại còn ăn thịt cá, như vậy không được và anh phát tâm ăn chay trường từ cuối năm 2012.

Hiện tại anh ăn gạo lức và các sản phẩm từ gạo lức như bún, phở gạo lức, bột gạo lức gần như hoàn toàn. Đôi lúc đi giao lưu bên ngoài anh cũng ăn chút ít cơm trắng để chan hòa với mọi người. Anh thỉnh thoảng nhịn ăn trong 3, 5, hoặc 7 ngày để thanh lọc, thải chất độc cho cơ thể. Anh cũng trải nghiệm nhịn ăn 2 ngày là đẩy lùi được bệnh cảm cúm. Anh không uống thuốc Tây từ lúc ăn thực dưỡng. Anh thường đi ngủ lúc 10 giờ đêm và thức dậy lúc 4 giờ sáng.

Anh khuyến khích nhân viên trong công ty của anh sử dụng gạo lức và anh tổ chức nấu cơm lức cho nhân viên của mình. Anh tâm sự: “nhân viên có khỏe thì mới làm tốt công việc, đặc biệt công việc kế toán phải cần cái đầu thật tỉnh táo để xử lý những con số vô cùng chi tiết”. Nhờ vậy mà tập thể nhân viên gắn kết với nhau, đồng tâm hợp lực. Anh không những tạo cơ hội việc làm cho nhân viên mà còn tạo sức khỏe tốt cho họ. Trong các buổi tiệc như sinh nhật, tri ân khách hàng, hội họp anh đều thiết đãi những món của thực dưỡng.

Xem thêm:

Offline với sức khỏe cùng Lương y Quốc gia – Ngô Đức Vượng

 TS – Lương Y Quốc Gia Ngô Đức Vượng lan tỏa Văn Hóa Sức Khỏe 

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here