D.I.S.C. & Bí quyết đọc vị bất kì ai

0
1786
 

DISC là gì?

DISC là công cụ, phương thức để trắc nghiệm về tính cách – hành vi của con người. Lý thuyết DISC đã bắt đầu được viết từ năm 1928 khi tiến sĩ William Moulton Marston mô tả về lý thuyết này trong quyển sách “Emotion of Normal People”.

Theo phân tích của lý thuyết DISC, hành vi của con người được phân ra làm 4 nhóm chính: Thống trị (Dominance), Ảnh hưởng (Influence), Kiên định (Steadiness), Tuân thủ (Compliance). Trong đó:

Nhóm D có tính cách xông xáo, mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh, chủ động, quyết tâm, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc.
Nhóm I có tính cách nhiệt tình, sáng tạo, thuyết phục, cởi mở, vui vẻ, hoạt bát, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, dễ thích nghi, hướng tới con người.
Nhóm S có tính cách điềm đạm, từ tốn, ổn định, trung thành, chín chắn, kiên định, nồng ấm, sâu sắc, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người.
Nhóm C có tính cách chuẩn xác, bình tĩnh, cầu toàn, nghiêm túc, cẩn trọng, lịch lãm, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, kỷ luật, logic, hướng tới kỹ thuật.
DISC tập trung vào những hành vi có thể quan sát và bộc lộ ra bên ngoài bằng cách sử dụng thang đo về sự thẳng thắn và cởi mở – dựa trên việc nhìn và nghe những hành vi, biểu lộ ra bên ngoài của người khác. Mô hình này đơn giản, thiết thực, dễ nhớ và dễ sử dụng.

Ứng dụng hiệu quả của DISC trong công việc.

Chúng ta luôn tự hào rằng mình đã sử dụng tốt nguyên tắc Vàng: Đối xử với người khác theo cách MÌNH MUỐN được đối xử; nhưng thật ra, DISC hướng đến cho chúng ta một tầm nhìn cao hơn – nguyên tắc Bạch Kim: Đối xử với người khác theo cách HỌ MUỐN được đối xử. (theo tiến sĩ Tony Alessandra)

DISC thường được dùng với mục đích: phân tích tính cách cá nhân, phân tích nhóm, hướng nghiệp, huấn luyện và tư vấn hay quản lý kế hoạch phát triển cá nhân. Công cụ này giúp bản thân trở nên giỏi hơn, cư xử chín chắn và hiệu quả hơn. Bạn có thể phát triển và sử dụng các thế mạnh tự nhiên, đồng thời nhận diện, cải thiện và điều chỉnh những hạn chế của mình.

Với doanh nghiệp, công ty, DISC giúp:

– Xác định rõ ràng phong cách học tập cũng như làm việc của một cá nhân. Khi có được những thông tin này, người quản lý có thể biết được cách thức phát triển và bồi dưỡng phù hợp đối với từng nhân viên cũng như cách quản lý sao cho các nhân viên đạt được hiệu quả làm việc cao nhất.

– Giao cho nhân viên những công việc, nhiệm vụ phù hợp với tính cách của họ. Nếu nhân viên được giao những nhiệm vụ yêu cầu họ phải thể hiện những tính cách mâu thuẫn với con người thực, họ có thể cảm thấy căng thẳng và bất mãn với công việc.

– Khi tuyển dụng nhân viên mới, bên cạnh các điều kiện về kỹ năng công việc và kinh nghiệm, đánh giá DISC có thể xác định xem với tính cách và xu hướng hành vi của bản thân, ứng viên có dễ dàng hợp tác với đồng nghiệp hay không (trong trường hợp các nhân viên hiện tại đều đã thực hiện đánh giá DISC).

Chỉ số động lực.

Chỉ số động lực (Motivators) là kết quả nghiên cứu chung của Tiến sĩ Edward Spranger và Gordon Allport về những yếu tố dẫn dắt và tạo động lực cho từng cá nhân. 7 góc độ của giá trị khám phá bởi 2 nhà nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu rõ hơn vì những lý do khiến con người sử dụng tài năng của chính họ theo cách thức riêng, độc đáo của mình. Đó là:

Động lực Thẩm mỹ (Aesthetic): hướng tới sự cân bằng, hòa hợp và hình thức.
Động lực Kinh tế (Economic): hướng tới kết quả mang tính kinh tế và thực tiễn.
Động lực Cá nhân (Individualistic): hướng tới sự nổi bật như tính độc lập và duy nhất.
Động lực Chính trị (Political): hướng tới sự nắm quyền kiểm soát và tạo ảnh hưởng.
Động lực Vị tha (Altruistic): hướng tới những nỗ lực nhân văn và giúp đỡ người khác một cách vị tha.
Động lực Quy chế (Regulation): hướng tới sự thiết lập trật tự, thông lệ và cấu trúc.
Động lực Lý thuyết (Theory): hướng tới kiến thức, học tập và hiểu biết.
Những người thành công thường có điểm chung là tự ý thức rất rõ về bản thân, họ thường dễ dàng tìm được cách thức hoàn thành những mục tiêu gắn liền và đồng điệu với động lực của mình. Họ cũng hiểu rõ những điểm hạn chế và tình huống nào không mang lại hiệu quả hay thấy trước những gì không tạo cảm hứng hay động lực hướng tới thành công

Giá trị nhận được sau khóa học DISC.

Thấu hiểu chính bản thân về tính cách, hành vi, sở trường,…để định hướng nghề nghiệp.
Phát triển kỹ năng sống hòa hợp với môi trường.
Nhận biết cá tính khách hàng trong giao tiếp.
Giao tiếp hiệu quả hơn để nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề.
Trình bày khả năng bán hàng theo từng dạng khách hàng.
Bí quyết cho nhà kinh doanh, nhân viên marketing và chăm sóc khách hàng tiên đoán được cảm xúc của khách hàng để lựa chọn phong cách giao tiếp phù hợp.
Mang lại cho các nhà lãnh đạo, đặc biệt là quản trị nhân sự, một công cụ để tuyển dụng, đào tạo, phân công và giữ chân nhân tài.
Thiết lập tính ưu tiên bằng cách nhận ra các nhiệm vụ và xác định mức độ quan trọng liên quan.
Tiền đề để cho những nhà nghiên cứu tiếp tục các công trình về tâm lý hành vi con người.

Đôi nét về giảng viên

Chị Nguyễn Đoàn Kim Sơn:

Quản trị nhân sự trên 20 năm kinh nghiệm
Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống chuỗi cửa hàng MrBachKhoa.com trên toàn Việt Nam
Là Chủ tịch Hội đồng quản trị chuỗi trường học Quốc tế Pathway tại TP.HCM
Nhà huấn luyện doanh nghiệp Action Coach.
Trên 20 năm quản trị hệ thống hơn 1000 nhân viên.
Chuyên gia nghiên cứu về tâm lý học hành vi.
Anh Nguyễn Thanh Tùng:

Là một người đã tiếp cận và nghiên cứu hệ thống trắc nghiệm tính cách – hành vi DISC từ rất sớm, vận dụng và đạt hiệu quả trong công việc và cuộc sống.
Là Giám đốc điều hành của hệ thống MrBachKhoa.com – chuỗi cửa hàng máy tính Bach Khoa Computer trên toàn quốc.
Là giảng viên của các khóa học Năng đoạn Kim cương (từng là học viên khóa chuyên sâu do thầy Micheal Roach trực tiếp đào tạo), các khóa đào tạo hệ thống của MrBachKhoa và sáng lập chương trình đào tạo CEO cho tương lai.

Học phí:

500.000đ/học viên (Tài liệu học + Tiệc teabreak)

Ưu đãi:

GIẢM 50% Học phí >>> Chỉ còn 250.000đ/học viên (Tài liệu học + Tiệc teabreak) dành cho các đối tượng sau:

Học sinh – sinh viên
Những ai đã và đang tham gia các hoạt động từ thiện
Những người đã và đang tham dự:
(***) Các khóa thiền

(***) Cộng đồng “Nhân tướng ứng dụng”

(***) Cộng đồng “Gieo hạt lành – Gặt thành công”

(***) Cộng đồng Tâm lý ứng dụng

(***) Câu lạc bộ Dạy con nên người

Thông tin khóa học sắp khai giảng

Thời gian: 20/01/2018 (Thứ 7)
Thời lượng chương trình: 08h30 – 17h00
Đơn vị tổ chức: Viện Đào Tạo Bách Khoa
Địa điểm: Số 299/3A Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.
Hotline: 0915.787.000
Email: khoahoc@bke.edu.vn

Theo:http://bke.edu.vn/khoa-hoc/disc/

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here