Offline với sức khỏe cùng Lương y Quốc gia – Ngô Đức Vượng

0
11374
 

Bạn là một người trẻ, một người kinh doanh, một chủ doanh nghiệp có lối sống lành mạnh.

Bạn biết rất nhiều kiến thức về kinh doanh, cuộc sống,… nhưng những kiến thức về việc ăn uống đúng cách để giúp cho chính bản thân bạn, nhân sự và doanh nghiệp của mình luôn có sức khỏe tốt nhất và sự thông tuệ vẫn còn là một câu hỏi lớn chưa có câu trả lời.

BẠN CÓ BAO GIỜ THẮC MẮC?

+ Liệu lâu nay cách ăn uống của chúng ta đã đúng chưa?
+ Liệu ăn uống đúng cách sẽ tốt gì cho tâm, cho thân người trẻ, người chủ doanh nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường, cộng đồng?
+ Bạn là một người kinh doanh từ Tâm thì có cần biết những kiến thức này? Biết thì sẽ giúp được ai? Cứu được ai?
+ Bạn không muốn mình trở thành một doanh nhân mà lúc nào cũng trong tình trạng bệnh tật?
Và còn rất rất nhiều câu hỏi về việc ăn uống đúng cách chưa có câu trả lời

Để có thể giúp bạn giải đáp được những vướng mắc trong việc ăn uống cho đúng cách, nay chương trình KHỞI NGHIỆP TỪ TÂM kết hợp với Thầy Lương Y Quốc gia Ngô Đức Vượng cùng chuyên gia thực dưỡng LÊ HỒNG CHÂN sẽ tổ chức một buổi offline: CHIA SẺ VẤN ĐỀ ĂN UỐNG  ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE và Phương pháp chữa trị bệnh mãn tính bằng Thực phẩm hằng ngày. 

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN ĂN THUẦN THỰC VẬT?

Có 3 lý do chính trả lời cho câu hỏi trên: đạo đức, môi sinh và sức khỏe.

Về mặt đạo đức: Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc và UNICEF, trên thế giới cứ 5 giây lại có một trẻ em chết vì đói trong khi đó tổng lượng lương thực đang dùng để vỗ béo cho gia súc, gia cầm đủ để nuôi sống cho 8,7 tỷ người trên trái đất.

Chỉ cần chúng ta chuyển lượng nhỏ lương thực, ngũ cốc, rau củ quả… đang dùng để nuôi động vật là giải quyết được nạn đói trên thế giới. Có rất nhiều cách góp phần giảm nạn đói bằng những việc làm nhỏ của mỗi cá nhân trong xã hội này: hằng ngày chúng ta ăn uống, tiệc tùng ít đi nhưng biện pháp tối ưu vẫn là ăn thuần thực vật, hãy truyền cảm hứng, động lực cho người thân, bạn bè và người xung quanh nơi chúng ta làm việc.

Theo thống kê của WHO và UNICEF, trên thế giới có khoảng 780 triệu người không có đủ nước sạch để uống – trong khi đó để sản xuất ra 227g thịt bò cho ngành thực phẩm hamberger thì cần 4.664 lít nước. Lượng nước sạch này đủ cho một người trưởng thành uống và nấu ăn trong một năm. Một con heo, con gà mới sinh đến lúc lớn lên chúng ta phải tốn rất nhiều nước cho nó uống và vệ sinh chuồng trại.

Ngoài ra, đằng sau công nghiệp chế biến sữa bò là sự chia cắt của những con bò con – mới sinh ra đã bị tách khỏi mẹ, sữa bò không dùng để nuôi bê con mà dùng để nuôi con người, thật là vô lý khi con người là loài phát triển nhất, thông minh nhất lại cướp đi nguồn sữa của những bê con đáng thương.

Điều dã man hơn nữa là những con bê đực chỉ vài tháng tuổi đem đi nướng, thui ngay vì không cho sữa được, phụ phẩm của ngành công nghiệp trứng là nghiền nát những gà con đã mới nở….

Môi sinh: Năm 2006, Liên Hiệp Quốc đã thống kê được diện tích dùng để chăn nuôi chiếm 1/3 diện tích đất liền trên mặt trái đất và 70% ngũ cốc sản xuất ra ở Mỹ được dùng làm thức ăn cho gia súc, không dùng để giải quyết nạn đói.

Thêm nữa, số liệu thống kê từ thập niên 70 thế kỷ trước – có 20% diện tích rừng Amazon bị chặt phá dùng vào mục đích lấy đất chăn thả gia súc, gia cầm. Tính ra 1/5 diện tích lá phổi mẹ Trái đất bị mất. Cũng theo thống kê của Liên Hiệp Quốc năm 2006, thì ngành công nghiệp chăn nuôi là nguyên nhân số 1 gây ra biến đổi khí hậu do lượng khí thải gây ra.

Sức khỏe: cuộc khủng bố 11-9-2001 ở Mỹ có khoảng 3.000 người chết vì chiến tranh và trong vòng suốt 10 năm qua – từ khi vụ khủng bố xảy ra, tổng số người chết mỗi năm vì mắc bệnh ung thư và bệnh tim khoảng 1 triệu người.

“Chúng tôi đã có cuộc khảo sát các bệnh nhân ở các bệnh thì con số mắc bệnh vì thiếu đạm là 0. Họ vào bệnh viện là vì cố ăn đủ đạm, nạp quá nhiều thịt cá sữa, toàn những chất gây ung thư, bệnh cả”, ông Nguyên nói.

Rất nhiều người nghĩ rằng ăn thực vậy, ăn chay sẽ không đảm bảo được dinh dưỡng, các khoáng chất, vitamin… cho cơ thể nhưng thực tế cho thấy rằng chất sắt trong thịt bò chỉ có 1,69 đơn vị trong khi đậu nành là 27 đơn vị; canxi trong sữa bò có 113 đơn vị, trong mè có 975 đơn vị; đạm trong tảo xoắn có 557 đơn vị, ông Đình Nguyên chứng minh.

Hầu như các chất dinh dưỡng và chất khoáng trong thực vật đều cao hơn động vật vì thực vật lấy các chất dinh dưỡng, muối khoáng… trực tiếp từ đất, còn động hấp thụ chất dinh dưỡng gián tiếp qua thực vật. Khi chúng ta ăn thực phẩm động vật là ăn thực phẩm loại 2, tại sao chúng ta không ăn từ loại 1 là thực vật? – người thuyết trình đặt vấn đề.

Nếu chúng ta ăn hoàn toàn động vật thì không có chất xơ vì chất xơ chỉ nằm trong thực vật. Nếu thiếu chất này sẽ gây ra bệnh ung thư, đường ruột…

Mặt khác, tỷ lệ mắc tim mạch là 0 khi ăn thuần thực vật vì chất cholesteron – nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch chỉ nằm trong thịt, trứng, sữa, phô mai, cá, tôm…

Cholesteron là dưỡng chất không thể thiếu của con người, nó cấu tạo nên thành tế bào nhưng nên nhớ có 2 nguồn cholesteron: loại tốt và loại xấu. Loại tốt đến từ bản thân, cơ thể tự sản sinh ra; còn cholesteron xấu, gây tắc nghẽn động mạch, bệnh tim mạch đến từ thịt, cá… ( động vật). Trong khẩu phần ăn có quá nhiều thức ăn động vật thì cơ thể sẽ không hấp thụ được, cholesteron xấu này sẽ tích tụ dần và gây tắc nghẽn động mạch

Theo giacngo.vn

TẤM GƯƠNG THUẦN THỰC VẬT

  • Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton

“Vào tháng 2 năm 2010, cựu Tổng thống Clinton bị đau thắt ngực và phải thực hiện phẫu thuật đặt giá-đỡ-động-mạch-vành (stent). Sau đó, ông bắt đầu tìm hiểu về bệnh tim mạch và khám ra phương pháp điều trị bệnh tim bằng một chế độ ăn thực-phẩm-toàn-phần, thuần-thực-vật. Dưới sự giám sát và tư vấn của bác sĩ tim mạch Caldwell Esselstyn, cựu tổng thống Clinton đã ăn thuần-thực-vật từ năm 2010. Ông hết bệnh tim và sống khỏe mạnh từ năm 2010 cho đến nay”. Theo Quangduyen.vn

  • Jonas Von Essen – Nhà Vô Địch Trí Nhớ Thế Giới

“Chế độ ăn thuần thực vật không chỉ giúp tối ưu sức khỏe, cải thiện cảm xúc mà còn làm tăng năng lực hoạt động của não bộ. Quán Quân Cuộc Thi Trí Nhớ Thế Giới – Jonas Von Essen chính là ví dụ điển hình cho điều này”. Theo Quangduyen.vn

  • Mac Danzig – Nhà Vô Địch Võ Tự Do Thế Giới

“Rất nhiều người có định kiến rằng người ăn chay là dân híp-pi ốm yếu. Và tôi thấy cũng không cần thiết phải tìm cách phá bỏ những định kiến đó. Tôi chỉ ăn thuần thực vật vì lý do cá nhân, và tôi thấy có hiệu quả. Tôi có nhiều năng lượng hơn vì bây giờ tôi không ăn thịt nữa”. Theo Quangduyen.vn

  • Sebastian P. Henrich – Huấn Luyện Viên Thể Hình Ăn Chay Từ Trong Bụng Mẹ

“Huấn Luyện Viên Thể Hình Sebastian P. Henrich ăn chay từ trong bụng mẹ. Anh cao 1m88, nặng 75kg, có thể đẩy tạ ngực 90kg 10 lần liên tiếp.
Tôi không biết cuộc sống của người ăn thịt cảm giác như thế nào nhưng tôi biết chắc chắn mình là một con người hạnh phúc và cân bằng. Sebastian P. Henrich nói”. Theo Quangduyen.vn

THÔNG TIN BUỔI CHIA SẺ:

Địa điểm: Trường Tuệ Đức, 1/5 Bis Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM
Thời gian: 8h00 – 18h00 ngày 25/11/2017
Phí tham gia Offline: 200.000/người chi phí tham gia offline: Bao gồm Ăn uống thực dưỡng buổi trưa + tài liệu
Thông tin liên hệ: 0981 942 128 (Ms. Quyên)

Để có thể biết được những kiến thức tuyệt vời về việc ăn uống đúng cách thì bạn còn chờ gì nữa mà không đăng kí ngay!

[eant-order id = “29”]

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here